Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những thước phim tình cảm, những danh lam thám cảnh mà còn cả nền ẩm thực vô cùng phong phú. Tiết trời đã chuyển sang thu, làm sao bạn có thể bỏ qua 10 món ngon đặc sản Hàn Quốc mùa thu dưới đây. Cùng chúng tôi khám phá những món ăn này nhé! Vừa trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp vừa khám phá nền ẩm thực phong phú.
Hoddeok
Đứng đầu danh sách đặc sản Hàn Quốc mùa thu chính là món ăn hoddeok, chỉ là một món ăn dân dã nhưng khách du lịch và cả người bản địa đều yêu thích mỗi khi sang thu. Bạn có thể tìm mua món ăn này bất kì đâu tại đất Kim Chi, một món ăn đường phố phổ biến.
Tiết trời thu mát mẻ còn gì thích hơn khi ngồi thưởng thức món bánh hoddeok nóng hổi thơm ngon, hương vị thơm ngon đặc trưng khiến bạn không thể nào quên được. Bánh hoddeok với nguyên liệu chính là bột mì, bột quế, đường nâu và các loại hạt hạnh nhân, hạt dưa, hạt óc chó…. Với những cách chế biến đơn giản, tùy thuộc vào công thức chế biến riêng của từng đầu bếp mà bánh hoddeok lại có một chút vị khác biệt.
Bánh hoddeok khá giống bánh rán Việt Nam nhưng có vị ngọt nhẹ không gây ngấy, phần vỏ ngoài của bánh vàng óng, phần nhân vô cùng hấp dẫn.Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan bên ngoài vị bùi bùi của nhân bên trong. Đã đến Hàn vào mùa thu nhất định không được bỏ qua món ăn này.
Jeungpyeon
Jeungpyeon hay còn được gọi là bánh gạo rượu, món ăn này giúp hương vị mùa thu trở nên đúng nghĩa, đậm đà và tròn vị hơn. So sánh với nhiều món ăn đặc sản hàn quốc mùa thu thì món bánh Jeungpyeon là loại nổi tiếng nhất. Cứ nhắc đến Hàn Quốc thì người ta lại nhắc đến ngay đến món bánh gạo rượu này. Như bạn đã biết người dân Hàn Quốc rất thích uống rượu, rượu gạo, bánh gạo rượu đều là món ăn đường phố rất được ưa chuộng. Chỉ cần thưởng thức lần 1 thôi là bạn đã nghiện rồi.
Đây được xem là món bánh cổ truyền của Hàn, du lịch khám phá Hàn Quốc thì không thể bỏ lỡ những món ăn cổ trường, nó mang hương vị cổ xưa, đậm đà bản sắc xứ Hàn. Đến Hàn Quốc để có những trải nghiệm ẩm thực đường phố thú vị nhé!
Trà hồng quế Sujeonggwa
Trà hồng quế đặc sản Hàn Quốc mùa thu không thể bỏ qua, loại tà cực kỳ thơm, mang hương vị đặc trưng của mùa thu. Trà được làm từ nguyên liệu chính là mứt hồng, dưới bàn tay chế biến điêu luyện của người đầu bếp bạn đã có ngay một ly trà hồng đậm đà, vị thơm từ gừng, quế hòa cùng vị ngọt của hồng, ấm nồng rất thích hợp để thưởng thức vào mỗi mùa thu, tiết trời mát dịu này. Trà hồng quế không những ngon mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, giữ ấm cho cơ thể, bạn đừng bỏ lỡ thức uống này nhé!
>>> Khám phá thêm nhiều món ăn ngon, địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hàn Quốc tại link này: https://dongvui.vn/
Cháo Jook
Cháo một món ăn phổ biến mà bất kì quốc gia nào cũng có, nhưng tại sao cháo Jook là trở thành một món ăn đặc sản Hàn Quốc mùa thu? Món cháo jook được nấu từ gạo cùng với nhiều nguyên liệu khác như nấm, gà và hạt bí, hải sản… Món cháo này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Còn gì thích thú hơn khi tiết trời se lạnh ngồi thưởng thức món cháo nóng hổi, giúp kích thích mọi vị giác. Đến Hàn Quốc vào những ngày sang thu không thể bỏ qua món cháo Jook đâu nhé!
Cua càng xanh
Một món ăn đặc sản mùa thu Hàn Quốc đó là món cua càng xanh đầy dinh dưỡng và vô cùng hấp dẫn. Cua càng xanh có phần thịt xốp ăn rất chắc thịt, cua càng xanh được chế biến thành nhiều món khác nhau như súp hay nấu sốt cay đỏ vô cùng hấp dẫn. Đối với những thực khác yêu thích hải sản thì không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này được. Một món ăn đậm vị, ngon ngậy, giàu dinh dưỡng cua càng xanh đã lọt top những món ăn được yêu thích nhất mùa thu Hàn Quốc. Nhanh tay book ngay vé bay sang Hàn trải nghiệm thử nào!
Tteokbokki
Tteokbokki đã là món ăn quá quen thuộc của giới trẻ Hàn Quốc, Không chỉ được yêu thích ở Hàn mà tại Việt Nam giới trẻ cùng rất yêu thích. Món ăn đường phố chế biến đơn giản được nấu với nước sốt cay Hàn Quốc đặc trưng, kèm theo đó là trứng, phô mai, đậu hũ, chả cá, thanh cua… Một phần bánh gạo như vậy bạn có thể ăn kèm cùng mì hoặc không thùy khẩu vị mỗi người. Ngoài Tteokbokki sốt cay bạn còn có thể thưởng thức Tteokbokki phô mai vô cùng hấp dẫn, vị béo ngậy của phô mai hòa quyện cùng bánh gạo dẻo, khiến bạn chỉ muốn ăn thêm miếng tiếp theo.
Hàu sống
Hàu một nguyên liệu từ biển cả vô cùng dinh dưỡng được người dân Hàn Quốc chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn và dinh dưỡng như súp hàu, hàu old pasta, hàu sống… Đặc biệt món hàu sống được người dân bản địa cực kỳ ưa chuộng mỗi khi tiết trời chuyển sang thu. Món ăn này giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, có một cơ thể khỏe mạnh nhất. Tại vùng Tongyeong bạn sẽ được thưởng thức những món hàu sống ngon nhất, đây chính là quê hương của những món hàu sống trứ danh.
Súp cá chạch
Thật hấp dẫn khi bạn được thưởng thwucj một bát súp cá chạch Hàn Quốc nóng hổi dưới tiết trời se lạnh. Món súp thơm ngon, bổ dưỡng, súp có vị cay ấm, bạn có thể dùng kèm với cơm, kim chi… Cá chạch Hàn Quốc cũng gần giống như loại cá kèo Sài Gòn vậy, thịt cá chắc, thơm ngon. Qua bàn tay chế biến khéo léo, cũng đã trở thành món súp cá chạch hấp dẫn, ngon khó cưỡng.
Cá mòi nướng
Nhắc đến đặc sản Hàn Quốc mùa thu thì không thể bỏ qua món cá mòi nướng hấp dẫn. Một món ăn xuất hiện trong bữa cơm của mọi gia đình hay cả trong những quán nhậu đường phố. Mùa thu là thời điểm cá mòi dự trữ nhiều chất dinh dưỡng nhất, chính vì vậy hương vị của nó cũng trở nên ngon và béo hơn những mùa khác trong năm. Ngoài việc chế biến thành những món nướng cá mòi có thể ăn sống với ớt và tỏi. Bạn hãy ghé những quán ăn ven đường và thưởng thức nhé!
Bạch quả
Bạch quả còn được biết đến là ngân hạnh, là một giống cây thuốc quý rất có lợi cho sức khỏe như: tăng tuần hoàn máu, tăng khả năng tập trung, giúp đầu óc minh mẫn… Hạt bạch quả được thu hoạch vào mùa thu sau đó được rang lên bỏ vỏ. Bạch quả có thể được sử dụng trực tiếp hoặc cho thêm vào những món cháo, hấp cùng cơm để thưởng thức mỗi khi trời sang thu.
Nấm thông
Nấm thông một món ăn xuất hiện nhiều nhất tại Hàn Quốc vào mùa thu, vì nấm thông chỉ được thu hoạch vào mùa thu. Nấm thông là loại nấm quý và có giá trị rất cao đối với sức khỏe con người, người Hàn cực kỳ ưa thích món ăn này. Nấm thông được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, nấu canh, hầm thịt gà… Hương vị ngọt thanh, rất giòn của nấm sẽ khiến bạn khó thể quên, đặc biệt nấm ăn không gây cảm giác ngán.
Khoai lang nướng
Khoai lang nướng không phải là một món ăn sơn hào hải vị gì nhưng lại luôn lọt top những đặc sản Hàn Quốc mùa thu nên thử. Khoai lang Hàn Quốc thường củ nhỏ nhưng hương vị của nó lại rất ngon và ngọt. Khoai có màu vàng đậm, mùi rất thơm rát thích hợp để thưởng thức mỗi khi trời chuyển lạnh. Khoai lang nướng trở thành một lựa chọn hàng đầu cho những cuộc dạo chơi về đêm, lúc bụng bạn đã cỏ về đói, đến Hàn Quốc nhớ thưởng thức món ăn này nhé!
Đã đến Hàn Quốc thì bạn không nên bỏ lỡ những món đặc sản mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Tại Hàn Quốc còn rất nhiều món ngon nữa, mỗi mùa, mỗi vùng miền lại có một đặc sản khác nhau, đến Hàn Quốc và cùng trải nghiệm cùng khám phá nhé bạn! Đặt ngay tour Hàn Quốc giá rẻ tại đây.