Bạn đang tìm top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc để thử khi đặt chân tới đây. Những món ăn này sẽ thỏa mãn được bạn, giúp chuyến đi của bạn không còn nuối tiếc. Các bạn lưu lại để có thể thỏa thức thưởng thức nhé.
Hàn Quốc hấp dẫn mọi người không chỉ bởi các thần tượng KPOP, phong cảnh, phim ảnh mà còn là ẩm thực của đất nước này. Ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ truyền, giữa hương vị và màu sắc khiến ai nhìn và thưởng thức qua cũng đều thích thú. Trong vô vàn món ngon, các món ăn sau đây được đánh giá là top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc mà bạn nên nếm thử, không nên bỏ qua.
Kim chi
Nếu nhắc tới top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món Kim chi. Vì món này quá nổi tiếng, xuất hiện trên phim Hàn Quốc nhiều và góp mặt trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân nơi đây. Xứng đáng có vị thế như thế, ngoài hương vị mà kim chi còn mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao, bồi bổ cho cơ thể, ngăn ngừa được bệnh tật.
Trước kia, khi tẩm ướp xong, kim chi được cất giữ trong chiếc vại làm từ đất nung rồi chôn dưới lòng đất để hỗ trợ cho quá trình lên men tự nhiên. Và tất cả phụ nữ sau khi kết hôn ở Hàn Quốc đều phải học cách làm món ăn này theo sự hướng dẫn của mẹ chồng. Nhưng với cuộc sống bận rộn, người phụ nữ Hàn Quốc ít có thời gian để làm món kim chi theo cách ngày xưa.
Bibimbap
Bibimbap (cơm trộn Hàn Quốc) là món thứ 2 trong top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc mà Đông Vui muốn giới thiệu với các bạn. Người dân Hàn Quốc tự hào Bibimbap là món hấp dẫn, tiêu biểu trong nền ẩm thực của Hàn. Không chỉ ngon đậm đà, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, Bibimbap được mọi người chú ý bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc.
Một tô Bibimbap thường có ít nhất 6 – 7 món ăn. Mỗi món mang một màu sắc khác nhau, màu vàng từ trứng, màu trắng từ cơm, màu nâu từ thịt, màu xanh từ rau….
Đối với món cơm trộn Hàn Quốc này, bạn ăn vào lúc thời tiết lạnh hay nóng cũng đều ngon. Tùy vào từng khẩu vị mà thực khách chọn cách ăn khác nhau. Dù cách nào thì hương vị món ăn Bibimbap vẫn ngon “bá cháy”. Đảm bảo chỉ nhìn thấy tô Bibimbap, bạn sẽ cảm thấy như muốn chảy nước miếng vì thèm. Khi ăn rồi thì lại nhớ mãi.
GimBap
GimBap (Cơm cuộn Hàn Quốc, cơm cuộn lá rong biển) cũng nằm trong top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc, đặc sản nổi tiếng ở xứ sở kim chi. Được làm tương tự như sushi của Nhật Bản nhưng món GimBap này lại không dùng thịt hoặc cá sống. Thay vào đó, nguyên liệu làm nên món cơm cuộn Hàn Quốc này là cơm trắng, rau xào, xúc xích, trứng… và được cuộn trong chiếc lá rong biển.
GimBap được làm rất đơn giản, nhanh chóng nên thích hợp với cuộc sống hiện đại. Người Hàn thường làm món này để mang đi ăn trong buổi cắm trại, sự kiện ở ngoài trời hay sử dụng làm bữa ăn nhẹ.
GimBap là món ăn truyền thống Hàn Quốc mang đến hương vị đậm đà và thanh mát, hơn nữa có màu sắc bắt mắt. Do đó, không chỉ người dân Hàn mà GimBap được người dân trên thế giới yêu thích, trong đó có cả Việt Nam.
Mì lạnh Naengmyeon
Mì lạnh Naengmyeon cũng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, là món ăn tiêu biểu của xứ sở kim chi trong mắt mọi người trên thế giới. Có được vị thế này có lẽ nhờ món này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giải tỏa được cái nóng oi bức của mùa hè.
Món mì lạnh Hàn Quốc được chế biến từ các nguyên liệu như sợi mì mỏng, trứng, thịt. Trong đó, sợi mì được làm từ hỗn hợp bột sắn dây, bột củ dong, bột khoai lang, bột khoai tây, bột kiều mạch, Chính với sự kết hợp hài hòa này làm cho tô mì thêm dai, ngon hơn.
Naengmyeon xuất hiện mang đến vẻ đẹp độc đáo, món ngon, góp phần làm cho nền ẩm thực của Hàn Quốc trở nên đa dạng, phong phú hơn. Bạn đừng bỏ qua món ăn nằm trong top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc khi tới đây nhé. Nếu không thưởng thức, chuyến đi của bạn sẽ giảm bớt đi một phần thú vị và ý nghĩa đấy.
Bánh gạo Tteokbokki
Bánh gạo Tteokbokki cũng là cái tên quen thuộc với mọi người khi nhắc tới top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc. Phiên bản đầu tiên của Tteokbokki xuất hiện trong thời phong kiến có màu nâu nhạt, chỉ người giàu có mới được ăn. Nhưng hiện nay, món bánh gạo Tteokbokki đã xuất hiện khắp mọi nơi, nhà hàng sang trọng có, quán ăn vỉa hè cũng có. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có bí quyết chế biến riêng nên thưởng thức món ăn này ở mỗi quán mang đến cho bạn trải nghiệm mới khác lạ.
Do được làm từ bột gạo nặn thành viên dài và hầm với ớt, hành nên nó có màu rất đẹp, hương vị thì cay nồng rất hấp dẫn. Vì thế, món ăn này thích hợp thưởng thức vào những ngày mùa đông.
Bulgogi
Trong top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc cần xướng tên Bulgogi (thịt nướng BBQ). Món này được làm từ mọi loại thịt, nhưng chủ yếu vẫn là thịt bò. Thịt bò thái mỏng ướp hành xanh, đường, tỏi, dầu vừng, đậu nành, tiêu đen… ít nhất 4 tiếng rồi mang đi nướng trên vỉ.
Theo những người sành ăn, với sự kết hợp giữa thịt bò và các gia vị là yếu tố giúp món ăn mềm và thơm ngon hơn hẳn. Do đó, không chỉ người dân Hàn Quốc mà các thực khách tới đây ăn món này đều mê như điếu đổ.
Seolleongtang
Seolleongtang (gọi là Canh bò Hàn Quốc) chính là tên gọi món súp kiểu Hàn được làm từ thịt bò, xương ninh kỹ trong 10 giờ. Nếu bạn là tín đồ của phim Hàn Quốc, ngoài kim chi, bạn còn thấy món ăn Seolleongtang này còn xuất hiện thường xuyên trên phim, nổi tiếng là món ăn bổ dưỡng.
Ở Hàn Quốc, món canh xương bò này xuất hiện từ rất lâu. Nhưng trước kia, nó chỉ được chế biến để phục vụ vua và quan thần. Nhưng với cuộc sống hiện đại, món canh ngon này trở nên phổ biến hơn, ai cũng có thể thưởng thức. Với công đoạn chế biến tỉ mỉ đã giúp tạo ra món ăn Seolleongtang ngon, độc đáo thu hút mọi thực khách.
Samgyetang
Top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc tiếp theo chính là món Samgyetang (canh gà hầm sâm). Vào thời nắng nóng của mùa hè, ngoài mì lạnh, người dân Hàn thường thưởng thức món ăn này để giải nhiệt và bổ sung năng lượng.
Samgyetang được chế biến bằng cách nhồi nhân sâm, táo tàu, gạo nếp, tỏi… vào trong bụng gà rồi ninh nhừ. Nước dùng của món ăn Samgyetang có vị đắng từ nhân sâm nhưng chúng lại rất có lợi đối với sức khỏe.
Mì đen Ja-Jang-Myeon
Ngoài mì lạnh, mì đen cũng nằm trong top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc. Món mì đen này gồm có 2 phần là nước sốt tương đen cùng với mì. Sợi mì màu vàng làm Ja-Jang-Myeon được trần qua nước sôi cho chín vừa phải, không được mềm, bột cũng không được cứng quá. Còn nước sốt làm từ đậu tương đen gồm có bí xanh, tỏi, thịt.
Khi nấu tương, bột ngô được thêm vào trong tô mì giúp tô thêm dày, đậm hơn, đồng thời giúp mì nóng hổi trong thời gian dài. Tuy vẻ ngoài không bắt mắt nhưng hương vị của mì lạnh Ja-Jang-Myeon lại thơm ngon bù lại khiến ai thưởng thức qua đều thích thú muốn ăn nữa.
Japchae
Món ăn khiến cho người dân Hàn Quốc và các du khách yêu thích muốn ăn thêm nhiều lần khi thưởng thức lần đầu chính là món Japchae (mì trộn Hàn Quốc). Tương tự như cơm trộn, miến trộn Hàn Quốc được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như miến, thịt, rau theo mùa, nấm, hành tây…. Và để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn hơn, người dân Hàn khi xào còn sử dụng dầu vừng (dầu mè).
Tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn Japchae lúc nóng hoặc nguội. Đặc biệt, vị món ăn này không cay quá nên rất ngon. Do đó, nó trở thành món ngon khó cưỡng của nền ẩm thực xứ Hàn.
Nếu bạn có cơ hội đặt chân tới vùng đất xứ sở kim chi thì đừng bỏ qua top 10 món ăn ngon nhất Hàn Quốc này. Không chỉ được thưởng thức với hương vị thơm ngon mà những món ăn này còn giúp bạn khám phá, trải nghiệm Hàn Quốc với góc độ khác. Hãy nhớ phong cảnh và món ăn của Hàn Quốc đang chờ bạn đến khám phá, thưởng thức.
>>> Click tham khảo ngay tour Hàn Quốc từ Đà Nẵng của Đông Vui chúng tôi.